TRÍCH DẪN HAY TRONG TẤT CẢ ĐỀU LÀ CHUYỆN NHỎ – RICHARD CARLSO

“Tất cả đều là chuyện nhỏ” – Richard Carlso. Một cuốn sách nhỏ nhưng gom lại tất thảy nhưng vấn đề chúng mình hay gặp phải.

Nếu có cơ hội bạn có thể tìm đọc để biết cách yêu bản thân để trở thành 1 phiên bản tốt hơn bây giờ nhé!

Tớ sẽ để lại vài trích dẫn tớ thích để các cậu đọc thử.

——————————————–

1. “Cuộc sống là một khay công việc luôn đầy tràn, dù bạn có cố gắng đến đâu chăng nữa thì cũng không bao giờ hoàn thành được chúng. Thế nhưng rất nhiều người trong số chúng ta cứ sống như thể mục tiêu cuộc đời là bằng mọi cách phải hoàn thành tất cả. Chúng ta đi ngủ trễ, thức dậy sớm, tránh xa những cuộc vui và để những người yêu thương phải chờ đợi.”

(Không ôm đồm)

2. “Mãi đến cách đây vài năm tôi mới nhận ra rằng tôi thường cắt ngang và “nói hộ” người khác cho hết câu của họ. Rồi tôi nhận ra rằng thói quen vô cùng xấu này không những ảnh hưởng đến sự tự tôn và tình cảm người khác dành cho mình mà còn làm tổn hao năng lượng của bản thân khi phải hoạt động và suy nghĩ “bằng hai cái đầu” (vốn rất thường ở những người bận rộn) làm cả hai mỗi lúc càng tăng tốc độ phát biểu của mình. Hậu quả là, điều này xảy ra khiến cả hai đều dễ mất bình tĩnh, dễ nổi nóng và bực tức với nhau. Bởi khi đó cả hai đều “tranh” nhau nói trước để không bị đối phương cướp lời, thay vì lắng nghe nhau.”

(Đừng ngắt lời hay “nói hộ” người khác)

3. “Nếu anh cho phép bản thân nhàn rỗi trong một giờ chẳng hạn, thì sau đó sự nhàn rỗi đó sẽ được thay thế bằng sự bình yên. Và đây chính là lúc anh học được cách thư giãn.”

4. “Danh sách những việc cần làm: Không làm gì cả.

Đôi khi bạn nên cho phép bản thân được nhàn rỗi.

(Cho phép bản thân được nhàn rỗi)

——————————————

#Xenh#docsachcungxenh