CÁCH MÌNH NUÔI DƯỠNG SỞ THÍCH

Bạn biết không, chúng mình thường hay có 1 cái kiểu đó là nếu không giỏi sẽ không thích hoặc không muốn làm.

Vậy nên hồi trước mình đã từng không dám nghĩ tới công việc edit video của nhóm, không dám đặt bút để kể chuyện thậm chí mình đã nghĩ chắc nịch rằng bản thân sẽ không bao giờ vẽ.

Cho đến hiện tại, những thứ mình từng coi là rất khó nhằn và đáng ghét ấy bây giờ lại trở thành thú vui mình tìm đến để thư giãn và giải trí.

🔥 Cùng mình tìm hiểu các bước mà mình đã thực hiện để có thể nuôi dưỡng những sở thích như: Xây kênh, viết lách, edit video và vẽ nhé!

✅ 𝙏𝒊̀𝙢 𝙝𝒊𝙚̂̉𝒖 𝒗𝙚̂̀ 𝙨𝒐̛̉ 𝒕𝙝𝒊́𝙘𝒉 𝒄𝙪̉𝒂 𝒎𝙞̀𝒏𝙝:

Đầu tiên, bạn hãy xác định sở thích cụ thể mà bạn muốn nuôi dưỡng. Nghiên cứu về nó và các khía cạnh liên quan như những nguồn cảm hứng từ người khác để có thể phát triển sở thích đó.

✅ 𝙓𝒂́𝙘 đ𝒊̣𝙣𝒉 𝒓𝙤̃ 𝙢𝒖̣𝙘 𝙩𝒊𝙚̂𝒖

Bạn nên xác định rõ mục tiêu của bạn trong việc nuôi dưỡng sở thích đó là bạn có muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó hay chỉ muốn thực hiện nó như một hoạt động giải trí? Đặt ra mục tiêu cụ thể và rõ ràng để bạn có thể tiến xa hơn.

Như mình so với người bạn của mình, mình chỉ bắt đầu công việc tập vẽ với mục đích giải trí và rèn luyện khả năng viết. Mình không quá đặt nặng vấn đề mình phải vẽ được bao nhiêu bức tranh, kể được bao nhiêu câu chuyện trong 1 tuần nhưng người bạn của mình thì luôn đặt mục tiêu vẽ được bao nhiêu bức vẽ, viết bao nhiêu bài, seeding bao nhiêu group.

*Mình không định hướng bản thân trở thành chuyên gia trong việc vẽ tranh minh hoạ kể chuyện. Tuy nhiên mình vẫn đặt ra những mục tiêu là viết lên tay và gắng viết đều đặn, chỉn chu nhất có thể.

✅ 𝑳𝙖̣̂𝒑 𝒌𝙚̂́ 𝙝𝒐𝙖̣𝒄𝙝 𝙫𝒂̀ 𝒕𝙤̂̉ 𝙘𝒉𝙪̛́𝒄 𝒕𝙝𝒐̛̀𝙞 𝙜𝒊𝙖𝒏

Việc bạn xác định thời gian dành cho sở thích của mình sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn để tập trung vào việc phát triển sở thích đó (có thể là hằng ngày hoặc hàng tuần). Bạn có thể xác định những khoảng thời gian cụ thể hoặc lên lịch trước để đảm bảo rằng bạn dành thời gian đủ cho nó.

✅ 𝑻𝙞̀𝒎 𝒌𝙞𝒆̂́𝙢 𝙣𝒈𝙪𝒐̂̀𝙣 𝙝𝒐̂̃ 𝒕𝙧𝒐̛̣ 𝒗𝙖̀ 𝙩𝒂̀𝙞 𝙡𝒊𝙚̣̂𝒖

Tìm hiểu về các nguồn tài liệu, sách, trang web, diễn đàn hoặc cộng đồng trực tuyến liên quan đến sở thích của bạn. Điều này giúp bạn mở rộng kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực đó. Ngoài ra, tham gia vào những cộng đồng sở thích để kết nối và học hỏi từ những người có cùng sở thích.

✅ 𝑻𝙝𝒖̛̣𝙘 𝙝𝒂̀𝙣𝒉 𝒗𝙖̀ 𝙩𝒊𝙚̂́𝒑 𝒕𝙪̣𝒄 𝒉𝙤̣𝒄

Hãy thực hành và áp dụng những gì bạn học được vào việc thực tế. Luyện tập thường xuyên để phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ của mình. Đồng thời, hãy tiếp tục học hỏi, cập nhật kiến thức mới và khám phá những yếu tố mới trong sở thích của mình.

✅ 𝙏𝒊̀𝙢 𝙠𝒊𝙚̂́𝒎 𝒄𝙖̉𝒎 𝒉𝙪̛́𝒏𝙜 𝒕𝙪̛̀ 𝙣𝒉𝙪̛̃𝒏𝙜 𝙣𝒈𝙪̛𝒐̛̀𝙞 𝙘𝒐́ 𝒕𝙝𝒂̀𝙣𝒉 𝒕𝙪̛̣𝒖

Chẳng hạn như mình, mình thích viết, vẽ và xây kênh nên mình sẽ tìm kiếm những group, kênh youtube, video trên TikTok của những bạn dùng chung app đồng thời follow và củng cố mối quan hệ với những người bạn bè, anh chị có chung sở thích.

📍 Cụ thể mình được truyền cảm hứng từ:

▪️ Video trên youtube của: Chị Doris, Joel Design.

▪️ Video trên TikTok với 2 hashtag là: #infinitepainter#Procreate

▪️ Group kể chuyện (đôi khi tập vẽ nữa) của chị Làn là Tivi của chúng mình và Ở dưới đáy giếng.

________________________________________

#taptanhsanhsoi

#vythanh

#vythanhtaptanhsanhsoi