Mua Bán Đất Nền Phú Quốc, “Kênh Trữ Tiền” An Toàn Hay Đầu Tư “Đón Sóng”?

Đảo Ngọc Phú Quốc không chỉ là điểm đến lý tưởng trên bản đồ du lịch mà bên cạnh đó, việc kinh doanh hoạt động du lịch, mua bán đất nền Phú Quốc cũng được xem là điểm sáng mới được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm trên bản đồ bất động sản. 

Hãy cùng tìm hiểu về hoạt động mua bán đất nền Phú Quốc trong thời gian gần đây nhé!

Tổng quan về Phú Quốc

   Vị trí địa lý

Đảo Phú Quốc hay còn được mệnh danh là Đảo Ngọc nằm trong địa phận Vịnh Thái Lan, đây là hòn đảo lớn nhất thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Đây là một phần mở rộng của của Đồng Bằng Sông Cửu Long với lượng phù sa bồi tụ lớn. 

Thời tiết, khí hậu

Với đặc điểm khí hậu chia ra làm 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa, thiên nhiên đã mang đến cho Phú Quốc nhiều ưu đãi lớn trong việc phát triển các hoạt động du lịch sầm uất.

Với thời tiết chan hòa ánh nắng, thích hợp với các chuyến đi du lịch trong suốt cả năm. Đảo Ngọc Phú Quốc là địa điểm du lịch lý tưởng được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến để vui chơi và nghỉ dưỡng.

Tiện ích thúc đẩy mua bán đất nền Phú Quốc

Thị trường phân khúc

Với nhiều thế mạnh phát triển trong mua bán bất động sản, đất nền Phú Quốc trong vài năm trở lại đây đang có nhiều khởi sắc. 

Việc mua bán đất nền Phú Quốc trong những năm gần đây đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản. Vì vậy việc mua bán đất nền Phú Quốc đang được xem là phân khúc đầu tư hấp dẫn bậc nhất năm 2021.

Vị trí ngàn vàng đắt giá

Đảo Ngọc Phú Quốc là khu kinh tế, hành chính đặc biệt, nằm ở vị trí trọng điểm, tuyến vận tải đường biển kết nối với đất liền.

Bên cạnh đó, Phú Quốc còn có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng trong nước và khu vực khi nằm trong lãnh hải Việt Nam và Vịnh Thái Lan.

Hệ thống giao thông đồng bộ

Thành phố đảo Phú Quốc được đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ. Trong đó có đường hàng không, sân bay quốc tế Phú Quốc với tần suất hoạt động từ 15-20 chuyến/ngày. 

Với tiện ích đường giao thông thuận tiện đi và về từ Phú Quốc – Hà Nội, Phú Quốc – TP. HCM, Phú Quốc – Vinh, Phú Quốc – Cần Thơ… thì việc di chuyển trong các chuyến đi không còn là trở ngại.

Bên cạnh các chuyến bay nội địa hoạt động với tần suất thì Đảo Ngọc Phú Quốc cũng đã mở nhiều đường bay quốc tế như: Thái Lan, Italia, Singapore, Nga… Việc mở các đường bay quốc tế đã góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch Phú Quốc gia tăng, du khách đến Phú Quốc tham quan và nghỉ dưỡng ngày một nhiều.

Các hoạt động giao thông đường bộ tại Phú Quốc đang ngày càng được đầu tư và hoàn thiện để đảm bảo các hoạt động lưu thông trong thành phố luôn ổn định. Trong đó trục đường chính Bắc – Nam hay các con đường di chuyển vòng quanh đảo đang ngày càng hoàn thiện. 

Với hệ thống đường biển Phú Quốc có tàu cao tốc với tần suất 5 chuyến mỗi ngày xuất phát từ thành phố Rạch Giá – Kiên Giang về đến Hà Tiên, nhu cầu đi lại của du khách cũng sẽ được nâng cao và đảm bảo.

Hệ thống đường giao thông đồng bộ Phú Quốc đã đóng vai trò như một bệ đỡ vững chắc giúp Đảo Ngọc Phú Quốc bứt phá trở thành tâm điểm đầu tư trong thời gian tới.

Phú Quốc được phê duyệt lên thành phố

Tháng 1 năm 2021, Phú Quốc dựa trên Nghị quyết Chính Phủ đã trở thành thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam dựa trên nguyên trạng về các đặc điểm tự nhiên và dân cư.

Việc Đảo Ngọc Phú Quốc được đề bạt lên thành phố đảo sẽ góp phần giúp Phú Quốc đón đầu những đợt sóng đầu tư mới trong việc mua bán đất nền Phú Quốc. Do đó hoạt động xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở hạ tầng của Phú Quốc cũng sẽ được đẩy mạnh.

Mua bán đất nền Phú Quốc trong mấy năm trở lại đây

Mua bán đất nền Phú Quốc 2018

Vào đầu năm 2018, việc mua bán đất nền Phú Quốc đã tạo nên những “cơn sốt” đất thông qua các biểu hiện như Cầu vượt Cung. Do đó giá bán đất nền Phú Quốc tăng mạnh từ 20% đến 80%. Có nhiều nơi giá bán đất nền Phú Quốc tăng gấp 2-3 lần. 

Ở tại thời điểm năm 2018, người bán đất nền Phú Quốc sau khi bán ra và quay lại thì giá đất nền đã có thể tăng lên 5-10%.

Đất nền Phú Quốc 2018 được nhiều chuyên gia ví von như hiện tượng đất nền “nổ bong bóng”. Việc mua bán đất nền Phú Quốc 2018 đã làm nên “cơn sốt” từ Bắc vào Nam khiến nhiều người đổ xô đi mua. 

Do giá đất nền Phú Quốc năm 2018 bị đẩy lên cao và trở thành nỗi ám ảnh bong bóng nhà đất nổ chậm. Đây là một bài học kinh nghiệm đã khiến nhiều nhà đầu tư phải trả giá.

Mua bán đất nền Phú Quốc 2019

Sau “cơn sốt” đất 2018, đến năm 2019 thị trường mua bán đất nền Phú Quốc đột ngột giảm mạnh. Chính quyền Phú Quốc đã mạnh tay trong việc giải quyết các hiện tượng giá đất “ảo” ở năm 2018. 

Năm 2019, thị trường mua bán đất nền Phú Quốc khiến nhiều người băn khoăn không biết nên giữ đất đợi giá lên cao rồi bán hay nên mua vào khi giá đất đang quay đầu giảm giá.

Tuy nhiên ở thời điểm năm 2019, hầu hết các chuyên gia đều nhận định mua bán đất nền Phú Quốc sẽ ổn định hơn năm 2018. Các khu vực có giá tăng đỉnh điểm trong năm 2018 sẽ trở lại ngưỡng giá phù hợp.

Đây sẽ là thời điểm nhà đầu tư chờ giá đất “xuống tiền”, mở ra cơ hội minh bạch trong đầu tư của bất động sản Phú Quốc.

Mua bán đất nền Phú Quốc 2020

Năm 2020, dưới con mắt nhà nghề, các chuyên gia nhận định việc mua bán đất nền Phú Quốc đang trên đà phi mã trở lại. Thị trường mua bán giao động ở biên độ nhẹ, không xảy ra tình trạng “sốt ảo”, tương quan giữ nguồn cung và cầu được ổn định. 

Tuy nhiên đến cuối năm 2020, dịch bệnh COVID-19 ít nhiều đã gây ảnh hưởng đến việc mua bán đất nền Phú Quốc, thị trường mua bán mặc dù không có dấu hiệu đóng băng nhưng lượng giao dịch trên thị trường bất động sản có phần khiêm tốn.

Do đó đây sẽ là nền tảng ổn định để nhiều nhà đầu tư quyết định việc mua và bán đất nền Phú Quốc trong năm 2021.

Mua bán đất nền Phú Quốc trước biến động thị trường 2021

Năm 2021, thị trường mua bán đất nền Phú Quốc dần được phục hồi sau những cú sốc khiến cho bất động sản Phú Quốc đứng bên bờ vực như: Bị nhiễu loạn bởi việc hoãn lên đặc khu kinh tế, sốt ảo thị trường đất, quốc lệnh phân lô, tách thửa, tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến thị trường đất nền Phú Quốc rơi vào trầm lắng…

Tuy nhiên với đặc thù nhận được nhiều ưu ái từ thiên nhiên, Phú Quốc với nhiều tiềm năng sẵn có, thị trường ổn định đã khiến cho du lịch nghỉ dưỡng ở Phú Quốc phục hồi nhanh chóng, trở thành thành phố đảo lý tưởng để du lịch nghỉ dưỡng.

Kỳ vọng mua bán đất nền Phú Quốc trong tương lai

Với tiềm năng du lịch rộng mở, bất động sản Phú Quốc đang trên đà hồi sinh, việc đầu tư từ sớm các hoạt động mua bán đất nền Phú Quốc sẽ là cơ hội đón đầu những đợt sóng vàng trong tương lai.

Với đặc thù là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng của hàng ngàn du khách trong và ngoài nước, việc đáp ứng và cho xây dựng các cơ sở hạ tầng là vấn đề vô cùng cần thiết nếu muốn kiến tạo Phú Quốc trở thành điểm đến lý tưởng cho các chuyến đi và đến.

Kỳ vọng khi bán đất nền Phú Quốc

Nhiều nhà đầu tư nhận thấy được món lợi khi mua đất nền Phú Quốc trong tương lai, do đó có rất nhiều nhà đầu tư rất quan tâm vấn đề giá cả khi mua bán đất nền Phú Quốc. 

Đây cũng sẽ là cơ hội khiến nhiều khiến người bán đất nền Phú Quốc đặt ra những toan tính khi không biết giải quyết ra sao, quyết định “ủ mưu” chờ cơ hội hay đứng trước nguy cơ vỡ nợ ở thời điểm rủi ro những năm trước đó.

Tuy nhiên, với nhiều người bán đất nền Phú Quốc trong thời điểm nhạy cảm như năm 2021 và trải qua nhiều biến động trước đó thì việc bán đất nền Phú Quốc để trả nợ trước khi trở thành con nợ tài chính là cách giải quyết được nhiều người lựa chọn.

Với lựa chọn bán đất nền Phú Quốc ở thời điểm giá tốt và nhiều ông lớn đầu tư quan tâm thì đây là một quyết định an toàn trong hiện tại và tương lai. Bởi giá cả khi bán đất nền Phú Quốc chịu nhiều biến động từ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội khác.

Việc chịu ảnh hưởng liên tiếp từ những biến động xã hội như dịch bệnh COVID-19, chính sách phân lô… khiến cho nhiều người đổ xô mua đất trước đó chịu nhiều thiệt hại về kinh tế.

Do vậy nếu người bán lựa chọn quyết định bán đất nền Phú Quốc ở thời điểm chưa có nhiều tác động xã hội, sử dụng số tiền bán đất nền Phú Quốc để đầu tư hoặc mua đất nền giá rẻ hơn ở vị trí có nhiều tiềm năng tương tự thì đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Kỳ vọng khi mua đất nền Phú Quốc 2021

Với khả năng mua được giá đất nền rẻ khi người bán đất nền Phú Quốc muốn tránh rủi trong thời điểm nhạy cảm về tiền bạc thì đây là cơ hội tốt để người mua có thể mua đất và đầu tư với giá tốt.

Với tiềm năng du lịch được đánh giá cao, sau khi mua đất nền Phú Quốc thì các nhà đầu tư có thể sử dụng quỹ đất nền này với nhiều mục đích để kiếm lời nhanh chóng sau khi tình trạng xã hội ổn định như: Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch biển, du lịch thư thái…

Tiềm năng kinh doanh dịch vụ du lịch

Dịch vụ khách sạn

Khách sạn là địa điểm nghỉ ngơi quen thuộc được rất nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch. Vì vậy, khi kinh doanh dịch vụ du lịch khách sạn, các nhà đầu tư sẽ thu lại được vốn và mức lời nhanh chóng.

Các dịch vụ khách sạn khi được chú trọng sẽ khiến các du khách hài lòng và khi quay lại với thành phố đảo, du khách sẽ lựa chọn khách sạn mà họ đã có ấn tượng từ đợt trước đến.

Dịch vụ khu nghỉ dưỡng

Kỳ nghỉ dưỡng ngắn hạn thường là lựa chọn của du khách. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu của những nhóm du khách không thích không gian gò bó nơi khách sạn thì khu nghỉ dưỡng là một lựa chọn phổ biến của nhiều du khách khi đến với Đảo Ngọc Phú Quốc.

Dịch vụ thể thao biển

Với rạn san hô đầy màu sắc dưới làn nước trong xanh của Đảo Ngọc Phú Quốc, những môn thể thao du lịch biển như: lặn biển, lướt sóng, đua cano được rất nhiều du khách ưa thích.

Vì vậy, nhiều du khách khi đến với Phú Quốc đều không ngần ngại trải nghiệm những môn thể thao biển này. Do đó đây sẽ là điều kiện để các nhà đầu tư cân nhắc khi mua đất nền Phú Quốc.

Dịch vụ nhà hàng

Nhu cầu thiết yếu đối với mỗi người chính là ăn uống. Với nhiều du khách đến với Đảo Ngọc Phú Quốc thì nhà hàng cũng là nơi ghi những dấu ấn kỷ niệm trong những chuyến đi của du khách.

Đến với Phú Quốc, bên cạnh việc nghỉ dưỡng thì du khách trở thành những thực khách được nếm trải các món ăn đặc sản, độc lạ của thành phố biển.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như quảng bá hình ảnh ẩm thực của thành phố biển thì nhà hàng chính là nơi được nhiều du khách lưu tới nhất. Đây cũng là địa điểm giúp du khách biết thêm về thành phố đảo và quyết định lưu chân trong những lần đến tiếp theo.

Kinh doanh quán cà phê

Hoạt động kinh doanh quán cà phê là một ý tưởng không tồi khi du khách đến với thành phố đảo Phú Quốc. 

Với quỹ đất nền Phú Quốc được sử dụng hợp lý thì đây sẽ là một trong những công việc kinh doanh thu được nguồn lãi cao.

Kinh doanh quà du lịch

Quà du lịch là một phần không thể thiếu khi du khách đến du lịch tại một nơi nào đó không chỉ riêng Phú Quốc.

Khi đến với Phú Quốc, nhiều du khách quan tâm đến quà du lịch mang về tặng hoặc quà lưu niệm cho chuyến đi. 

Vì vậy, khi kinh doanh mặt hàng là quà du lịch, nhà đầu tư vừa giúp cho du khách có cái nhìn thiện cảm sâu sắc về thành phố đảo, đồng thời giúp du khách gợi nhớ và quay lại với Phú Quốc.

Dịch vụ nghỉ dưỡng thư giãn

Với mục đích chính của của du khách khi đến Phú Quốc là du lịch nghỉ dưỡng thì các hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng thư thái sẽ nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách.

Các dịch vụ nghỉ dưỡng như: Spa, gội đầu dưỡng sinh phát triển ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc Tuy nhiên loại hình này vẫn chưa hết sốt bởi nhu cầu của du khách vẫn rất cao.

Bảng giá bán đất nền Phú Quốc 2021

Vị TríGiá Thấp(Triệu/m2)Giá Cao(Triệu/m2)Giá Phổ Biến(Triệu/m2)
Gành Dầu Phú Quốc91513
Bãi Thơm253,3
Rạch Tràm Bãi Thơm Phú Quốc56,66
Xóm Mới xã Bãi Thơm Phú Quốc3,2 7,15
Dương Đông – Cửa Cạn13 2719  
Cửa Cạn2  
Cây Thông Trong4  19  10  
Cây Thông Ngoài4  15  8,5  
Bến Tràm19  10 
Tuyến Tránh428 17 
Trung Đoàn486
Ba Trại2,00 5,50 4,00 
Búng Gội62112
Dương Đông – Bắc Đảo42112
Ông Lang921,712
Đường K8 xã Cửa Dương Phú Quốc3,510
Nguyễn Chí Thanh408050
Nguyễn Trung Trực25150100
Bạch Đằng459575
30 tháng 450190 100
Ngô Quyền30,00 60,00 40,00 
Trần Phú256040
Lý Thường Kiệt509060
Hùng Vương70 150100
Nguyễn Huệ407560
Trần Hưng Đạo30 250110
Cách Mạng Tháng Tám207345 
Khu đô thị Bắc Dương Đông 236035 
Khu phố 10 phường Dương Đông Phú Quốc4351,346
Đường Bào2156
Vị TríGiá Thấp(Triệu/m2)Giá Cao(Triệu/m2)Giá Phổ Biến(Triệu/m2)
Suối Mây – Cửa Lấp102616
Đất tái định cư Suối Lớn 21,72723,5
Bãi Trường175430
Tỉnh lộ DT4648,36
Đường Suối Tiên Phú Quốc514,210
Đông Đảo310,66
Cây Sao4,510,68
Đường Đồng Tranh Phú Quốc8,6 6
Bãi Sao48,3
An Thới Phú Quốc2231 26
Tái định cư Hòn Thơm2125 23

Lưu ý khi bán đất nền Phú Quốc 

Đất nền Phú Quốc là dự án đầu tư sinh lãi cao. Tuy nhiên cũng như các dự án đất nền khác, việc mua bán đất nền Phú Quốc cũng chịu biến động thị trường giá cả thông qua các tác động khác về kinh tế, văn hóa, chính trị.

Vì vậy người bán cần cân nhắc các rủi ro do tác động xã hội có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính người bán hay không. 

Từ đó đưa ra những quyết định về vấn đề tiếp tục giữ đất đợi giá lên cao rồi bán hoặc bán và đầu tư vào những công việc có khả năng sinh lời khác.

Nếu bán đất nền Phú Quốc mà không cân nhắc các tác động như giá ảo thị trường thì người bán sẽ chịu lỗ cao, gây tiếc nuối khi đã bán đất nền quá sớm.

Lưu ý khi mua đất nền Phú Quốc 2024

Phú Quốc là một trong những thị trường tiêu điểm để đầu tư bất động sản ở phía Nam Việt Nam. Tuy nhiên để có thể “gửi vàng”đúng chỗ, dòng tiền sinh lời cao thì cần phải ghi nhớ những lưu ý sau đây.

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư

Để xem xét tính khả thi và rủi ro của dự án, người mua cần lưu ý các thông tin về chủ đầu tư của dự án.

Người mua có thể thông qua các phương tiện truyền thông, báo cáo tài chính, tiểu sử cá nhân… để xem xét uy tín của người bán đất nền Phú Quốc. 

Pháp lý rõ ràng

Các giấy tờ như: vị trí dự án, ủy quyền môi giới, quyền sử dụng đất, sổ hồng… sẽ là những minh bạch cần thiết trong việc chứng minh việc mua bán đất nền Phú Quốc bạn đang muốn sở hữu là hợp pháp.

Đây là các giấy tờ để người mua có thể tin tưởng và tránh được các rắc rối pháp lý về sau.

Cân nhắc giá bán đất nền Phú Quốc

Người mua cần để ý giá cả thương lượng khi mua đất nền Phú Quốc là dự án đất nền đang giảm giá, đang giữ giá hay dự định sẽ tăng giá trong tương lai.

Bởi khi dựa trên các dữ kiện về giá cả, người mua có thể nhìn ra vấn đề của quỹ đất nền đó, từ đó sẽ có riêng cho mình quyết định có nên mua ngay bây giờ hay không.

Cân nhắc tài chính trong mua bán đất nền Phú Quốc

Sau khi cân nhắc được giá bán, người mua sẽ có lựa chọn phù hợp dựa trên nguồn tài chính của mình. Đây là bước quyết định quan trọng có ảnh hưởng đến tương lai của người mua đất.

Kết luận

Mua bán đất nền Phú Quốc đang là nỗi băn khoăn không chỉ riêng người mua mà ngay cả người bán. Tuy nhiên với nhiều đối tượng phân khúc đầu tư, người mua và người bán sẽ có được những quyết định và lựa chọn riêng phù hợp.

Vậy nên mua đầu tư hay nên bán đất nền Phú Quốc? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này hy vọng bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn cho bản thân mình.

Đọc thêm các thông tin mới về bất động sản:

Mua Đất Nền Quận 7 – Nhiều Tiềm Năng Hay Đầy Rủi Ro

Đất Nền Ngô Chí Quốc 2021, “Cơn Sốt” Mới Của Bất Động Sản Vùng Ven