SÁCH “ĐÁM TRẺ Ở ĐẠI DƯƠNG ĐEN” – CHÂU SA ĐÁY MẮT VÀ “TRỐN LÊN MÁI NHÀ ĐỂ KHÓC” – LAM

Hôm nay đọc 2 cuốn sách “Đám trẻ ở đại dương đen” – Châu Sa Đáy Mắt và “Trốn lên mái nhà để khóc của Lam thì tui thấy cuốn “Đám trẻ ở đại dương đen” chưa chi tiết vấn đề nhiều về những dấu hiệu và cách xoa dịu canbenhtramcam (chắc tại tui đọc “Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ” và “Đại dương đen” của bác Giang trước nên thấy thế). Tuy nhiên những dòng thơ và cách hành văn, liên tưởng của tác giả khiến tui phải thán phục và hẫng không không ngừng vì nhói trong lòng.

Tiếp đến, ở cuốn thứ 2, cuốn “Trốn lên mái nhà để khóc” của Lam, tui thấy nó chân thực, gần gũi lắm. Nó vừa như thơ gieo vần ở 1, 2 bài đầu khiến tui cảm nhận rõ cấp độ và sức nặng tăng dần của nỗi buồn.

Tui đọc cuốn của Lam đến bài thứ 3 thì không dám đọc nữa vì tui có 1 nỗi hoài nghi nó là chính nỗi đau của tác giả. Và không ngoài dự đoán, nó là thật và khiến tui rất đau lòng.

Thú thật tui ban đầu mê Lam vì tranh của Lam rất xinh và phối màu siêu đỉnh. Tuy vậy nhưng khi sách Lam mở bán thì tui có nói với bé Nhà là vì nó buồn nên tui sẽ không mua (tại tui rất sợ những vần văn buồn (nhưng tui mê văn buồn)). Sau khi nghe review bé Nhà tui quyết định SẼ thử nhưng cái thử đặt mua tui trì hoãn vì vẫn phân vân.

Hôm thứ 6 rồi, đọc được cuốn “Đám trẻ ở đại dương đen” của Châu Sa Đáy Mắt khiến tui quyết định mua nó. Lúc ấn vào xem shop thì cuốn của Lam đặt ngay bên cạnh. Tui phân vân rồi chọn mua chứ không kỳ vọng nhiều. Vậy mà giờ tui phải thốt lên rằng nó là SỰ ĐÚNG ĐẮN 100% khi tui quyết định mua.

*Hình như Châu, tác giả của “Đám trẻ ở Đại dương đen” cũng trải qua những ngày u tối tramcam. Tui chưa tìm hiểu nhiều nhưng chắc chắn cuốn thơ khác của Châu Sa Đáy Mắt tui sẽ mua.